10 kinh nghiệm quý báu khi đi Viện Hải Dương Học Nha Trang

viện hải dương học nha trang

Viện Hải dương học Nha Trang là một địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Nha Trang. Tuy nhiên có những du khách vẫn chưa có những kinh nghiệm khi đi du lịch tại địa điểm này. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn những kinh nghiệm quý báu nhất khi trải nghiệm nơi đây nhé.

Giới thiệu sơ bộ về Viện Hải dương học Nha Trang

Biển là địa điểm được nhắc đến và nổi tiếng nhất tại Nha Trang, trên biển tồn tại hàng ngàn, hàng triệu loài sinh vật khác nhau nhưng chúng ta không thể nhìn thấy chúng. Mục đích Viện Hải dương học được thành lập ra là để bảo tồn các loài động thực vật cũng như có thể giới thiệu và mở mang tầm hiểu biết của mọi người.

Ngoài ra đây còn là nơi để sản xuất và xây dựng ra các loại sinh vật và vi sinh vật, trao đổi mẫu vật với các viện nước ngoài và một số công dụng khác. Đây cũng là nơi chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến vấn đề hải dương với trường quốc tế.

viện hải dương học nha trang

Di chuyển đến Viện Hải dương học bằng cách nào?

Xe máy và xe buýt là hai phương tiện được sử dụng nhiều nhất khi du khách đến tham quan nơi đây. Dĩ nhiên xe máy sẽ là phương tiện dễ di chuyển hơn vì bạn có thể đến bất cứ nơi đâu trong thành phố với tấm bản đồ của riêng bạn.

Nếu như lựa chọn xe bus thì ở trong trung tâm thành phố bạn có thể dễ dàng nhìn thấy xe bú 04, nó sẽ đưa bạn đến Viện Hải dương học mà không cần quan tâm điểm đến vì Viện Hải dương học chính là điểm đến cuối cùng.

Thời gian mở cửa, đóng cửa và giá vé của Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang có thời gian mở cửa và đóng cửa đúng giờ, chính xác và theo một lịch trình cụ thể. Nên trước khi đến đây bạn phải tìm hiểu thông tin thật kỹ nhé.

Viện được mở cả tuần từ 6h-18h và sẽ có một số ngày nghỉ theo quy định của Chính phủ đã đề ra.

Với giá vé dành cho người lớn chỉ với 40.000đ và trẻ em 10.000đ bạn có thể thoải mái khám phá những điều bí ẩn tại sâu trong lòng đại dương mà mình chưa hề biết. Nếu bạn là sinh viên khi có thẻ sinh viên sẽ còn được giảm chỉ còn một nửa giá ban đầu.

Viện Hải dương học Nha Trang bao gồm những sản phẩm và dịch vụ gì?

Khu trưng bày sinh vật biển

Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng các loại sinh vật biển, đa dạng, nhiều màu sắc cùng với cách trang trí vô cùng đẹp mắt, lộng lẫy sẽ thu hút được sự quan tâm, ánh nhìn của bạn.

Thủy cung thu nhỏ

Nơi đây hàng ngàn tấm ảnh check-in được ra đời với vô số những điều thú vị khác. Ngoài ra những thông tin cung cấp có thể sẽ bổ ích và mang lại nhiều kiến thức cho bạn, bạn sẽ được hòa mình vào lòng đại dương tại nơi đây.

Khu có bộ xương hóa thạch

Những loại khung xương của các loại động vật lớn sẽ được trưng bày tại đây, là những hóa thạch lâu năm được con người tìm thất và bảo tồn cho đến tận bây giờ. Chính vì vậy, nó có giá trị rất lớn tại Viện.

viện hải dương học nha trang

Nơi trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa

Nó sẽ giúp các bạn bổ sung kiến thức về nơi biển đảo xa xôi qua các tài nguyên khác nhau, đó chính là sự tự hào và tự tôn của dân tộc chúng ta.

Khu lưu trữ mẫu vật

Hàng ngàn mẫu vật sẽ được trưng bày tại nơi đây để phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển của viện với nhiều mục đích khác nhau trong tương lai.

Khu tham quan ngoài biển

Bạn sẽ được khám phá các sinh vật ngoài đại dương một cách chân thật nhất qua lớp kính bên dưới đáy thuyền . Tuy nhiên khi tham gia dịch vụ này thì du khách sẽ mất thêm một khoản chi phí dành cho sự tò mò và ham hiểu biết của mình.

Một số lưu ý khi tham quan tại Viện Hải dương học

viện hải dương học nha trang

Chúng ta cần phải đọc các hướng dẫn, các yêu cầu tại đây trước khi tham quan để tránh những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra và làm ảnh hưởng đến nhiều đối tượng khác nhau.

Vấn đề bảo vệ môi trường cần được mọi người quan tâm và thực hiện tốt.

Nên lựa chọn những đôi giày mềm mại, êm ải để dễ dàng trong việc di chuyển để tránh tình trạng mỏi chân và sẽ không đi khám phá được nhiều.

Không nên tự ý sờ vào các mẫu vật nếu như chưa được sự cho phép. Vì tất cả các mẫu vật tại đây đều rất quý hiếm nếu không may bạn làm vỡ hoặc gãy, trầy xước thì sẽ khó mà lấy lại được.

Bạn nên đi theo team, theo nhóm để có thể cùng nhau tăng vốn hiểu biết của mình, cũng như sẽ tạo ra được những bức ảnh để đời cùng với nhiều kỷ niệm khó quên bên nhau. Đặc biệt có thể góp vốn để làm một chuyển đi ra biển tìm hiểu về các loại động vật biển phong phú hơn.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để trở thành một khách du lịch thông thái và hiểu biết. Mong rằng 10 kinh nghiệm quý báu khi đi Viện Hải dương học Nha Trang sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên