Note ngay 10+kinh nghiệm lặn biển Nha Trang

lặn biển Nha Trang 3

Lặn biển là một hoạt động thú vị đối với khách du lịch khi đến với thành phố biển xinh đẹp Nha Trang. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 10 kinh nghiệm lặn biển Nha Trang mà bạn cần biết. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Hiểu rõ về các loại hình lặn biển Nha Trang

Hiện nay, lặn biển Nha Trang có nhiều dịch vụ phù hợp với cả người mới bắt đầu. Có hai loại hình chính là snorkelling và scuba dive. 

Snorkelling là dịch vụ lặn biển với mắt kính và ống thở ở vùng biển nông, gần mặt nước. Loại hình này giúp bạn có thể ngắm nhìn các rặng san hô, những đàn cá đủ sắc màu qua mắt kính bơi. 

Scuba Dive là dịch vụ lặn bằng bình khí với ba hình thức là try dive, discovery scuba dive và fun dive. Loại hình này dành cho những người muốn trải nghiệm cảm giác lặn ở tầm sâu hơn và đã có chút ít kinh nghiệm về lặn biển.

lặn biển Nha Trang

Nên chọn loại hình lặn biển Nha Trang nào?

Nếu như bạn là người mới hoàn toàn với lặn biển thì nên lựa chọn hình thức lặn Snorkelling hoặc Try dive nhé! Đây là hai cấp độ lặn cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Trước khi thực hành lặn, bạn cần học kỹ những kỹ thuật cơ bản và những lưu ý khi có sự cố xảy ra. 

Mặt khác, bạn cần đi sát người đi kèm. Bạn tuyệt đối không được tách ra riêng và quá xa người đi kèm. Khi có vấn đề xảy ra, cần bình tĩnh và dùng ký hiệu để trao đổi và yêu cầu được hỗ trợ. 

Học các kỹ năng lặn biển

Trước khi bắt đầu hành trình lặn biển tại Nha Trang, điều đầu tiên bạn cần làm đó là học các kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất. Bạn phải học các kỹ năng hít thở đều, kỹ năng giữ tâm lý, kỹ năng sử dụng các dụng cụ và trang phục lặn biển. Bên cạnh đó, cần ghi nhớ các ký hiệu được sử dụng dưới nước để giao tiếp với người lặn cùng. Các kỹ năng về xử lý sự cố dưới nước cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng để ứng phó khi cần thiết. 

Chuẩn bị tâm thế cho hàng trình lặn biển

lặn biển Nha Trang 3

Khi lên kế hoạch cho hành trình lặn biển khi du lịch tại Nha Trang, hãy giữ cho mình một tâm thế hoàn toàn thoải mái và vui vẻ. Mặt khác, cần phải tập hít thở đều và tâm lý phải thực sự vững vàng trước khi lặn. 

Lựa chọn trang phục lặn biển 

Bước tiếp theo trong chuỗi hành trình lặn biển chính là lựa chọn trang phục lặn biển. Mỗi trang phục có 5 vật dụng quan trọng. Bao gồm bộ áo lặn phù hợp với cơ thể, kính lặn chuyên dụng, mặt nạ vừa khuôn mặt, ống thông hơi và chân vịt vừa với cỡ chân. 

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết và các kỹ năng quan trọng là bạn đã có thể bắt đầu hành trình lặn biển của mình. 

Thời gian lặn biển phù hợp 

Khi càng lặn sâu xuống biển, áp suất nước càng lớn và có thể gây ra hiện tượng khó thở, ù tai chóng mặt. Do đó, cần đảm bảo thời gian phù hợp với thể trạng từng người. Khi có kế hoạch lặn biển, bạn nên có chế độ ăn vừa phải và ăn vào khoảng 2 giờ trước khi lặn.

lặn biển Nha Trang 1

Giá vé lặn biển Nha Trang

Trên thực tế, có nhiều đơn vị công ty cung cấp dịch vụ lặn biển tại Nha Trang với mức giá khá tốt. Bạn nên tham khảo giá trên các trang thông tin về du lịch Nha Trang để có được mức giá tốt nhất. 

Thông thường , giá vé các tour lặn biển sẽ bao gồm nhiều dịch vụ. Từ khâu đưa đón và trả khách trong phạm vi bán kính 5km đến địa điểm lặn, dụng cụ lặn và có thể kèm theo hướng dẫn viên hướng dẫn. Một số đơn vị có dịch vụ tốt hơn có thể kèm theo các dịch vụ như cung cấp bữa ăn nhẹ, nước uống cũng như dạy kỹ năng cơ bản. 

Các địa điểm lặn biển Nha Trang nổi tiếng nhất

lặn biển Nha Trang 4

Có rất nhiều địa điểm Nha Trang đẹp với nhiều dịch vụ khác nhau cho từng trình độ của khách hàng. Nổi bật hơn cả ở Nha Trang là Hòn Một, Hòn Mun, Đảo Khỉ,… Đây là những địa điểm có nhiều khu vực lặn, độ sâu thoải mái phù hợp với nhiều trình độ lặn của khách du lịch. 

Biển ở các khu vực này rất xanh trọng và sạch nên bạn hoàn toàn thoải mái ngắm nhìn thế giới đầy mê hoặc dưới nước. Nơi đây có nhiều loại sinh vật biển thú vị, hấp dẫn như các rặng san hô, những đàn cá đủ màu, những loại ốc mới lạ,…

Lặn biển Nha Trang vào mùa nào là hợp lý?

Mùa thích hợp nhất để bắt đầu hành trình lặn biển ở Nha Trang là mùa hè từ khoảng tháng sau đến tháng tám. Lúc này đang là mùa nắng nên biển rất đẹp và trong xanh. Mùa mưa biển động thì có thể không đẹp bằng và cũng không đảm bảo được sự an toàn cho khách du lịch.

lặn biển Nha Trang 2

Lựa chọn trung tâm lặn biển Nha Trang uy tín

Khi bắt đầu kế hoạch lặn biển, bạn cần chú ý lựa chọn trung tâm lặn biển uy tín chất lượng. Nên ưu tiên lựa chọn những công ty chuyên nghiệp bởi họ sẽ cung cấp những dịch vụ tốt nhất, trọn gói và đảm bảo an toàn cho bạn. Bên cạnh đó, dụng cụ lặn của họ cũng rất chất lượng và đội ngũ hướng dẫn sẽ tận tình giúp đỡ bạn khi cần thiết. 

Trên đây là bài viết tổng hợp những kinh nghiệm bỏ túi để bạn có được một hành trình lặn biển Nha Trang tuyệt vời và an toàn. Hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc của bạn đọc và giúp bạn áp dụng thành công những kinh nghiệm này trong hành trình thú vị của mình.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên