10 Lưu ý cần thiết khi đến thăm chùa Long Sơn Nha Trang 

chùa long sơn nha trang

Nói đến Nha Trang, ta sẽ thấy nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và độc đáo như Hòn Mun, Nhà thờ Đá, Tháp Bà Ponagar, Ga Nha Trang, Suối Ba Hồ,… Một trong số đó là chùa Long Sơn tại Nha Trang. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 10 lưu ý bạn cần biết khi đến thăm chùa Long Sơn Nha Trang bạn nên biết. 

Chùa Long Sơn Nha Trang ở đâu?

Ngôi chùa cổ Long Sơn tọa lạc ở số 20 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, Nha Trang . Chùa nằm ở ngay dưới chân ngọn đồi Trại Thủy, không gian thoáng đãng mở rộng. 

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, có rất nhiều phương tiện có thể đến chùa một cách dễ dàng và rất thuận tiện. Khách du lịch có thể ghé tới tham quan và lễ bái Phật, cầu nguyện cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

chùa long sơn nha trang
Chùa Long Sơn.

Hiểu về kiến trúc chùa Long Sơn 

Khi tới tham quan chùa, bạn sẽ phải ngỡ ngàng với lối kiến trúc độc đáo, thú vị và hấp dẫn của nó. Ngôi chùa có niên đại xây dựng cách đây hơn 100 năm. Trải qua một số lần tu bổ, kiến trúc của ngôi chùa vẫn còn lưu giữ những nét đặc sắc thú vị so với những nét kiến trúc đặc biệt ban đầu từ thế kỉ 19.

Điểm đặc biệt trong kiến trúc ngôi chùa là các bậc tam cấp dẫn lên không gian chùa. Sau khi đi lên tới bậc thứ 44, các du khách sẽ nhìn thấy bức tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn. 

Đi hết 193 bậc tam cấp, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Kim Thân Phật Tử. Đây là một công trình kiến trúc hoành tráng và đặc sắc nhất của chùa Long Sơn Nha Trang

Bức tượng có kích thước khổng lồ với chiều cao 24m trong đó đài sen mà Đức Phật ngự cao lên tới hơn 7 mét. Tại vị trí này, tại điểm nhìn từ trên cao xuống, Nha Trang hiện lên như một bức tranh thanh bình tĩnh lặng với bãi biển xanh, cát trắng và rừng cây rộng bạt ngàn. 

Lựa chọn giày thể thao 

Khi tới thăm chùa Long Sơn Nha Trang, bạn sẽ phải đi qua 193 bậc tam cấp dài để lên chùa. Chính vì thế, một lưu ý dành cho bạn là khi lựa chọn giày dép nên chọn giày thể thao để quá trình di chuyển không bị khó khăn và cảm giác đau chân. 

Trang phục tôn nghiêm, lịch sự

Khi tới bái Phật và tham quan ở bất cứ ngôi chùa nào, du khách cũng không nên chọn những trang phục hở, độ ngắn quá lố. Đặc biệt là không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Nên chọn những loại trang phục thể hiện được sự trang nghiêm, lịch sự, mang lại vẻ tự tin, thoải mái cho người mặc, đảm bảo được tính thiện mỹ. 

Dâng hương ở chùa Long Sơn

Nếu du khách muốn thắp hương, cầu khấn Đức Phật phù hộ, bạn nên thắp hương ở đỉnh được đặt phía bên ngoài của chùa. Khi tới chùa cầu nguyện, cần hạn chế thắp hương trên các cung thờ ở bên trong. Bên cạnh đó, cũng cần tuyệt đối tránh việc cắm hương vào tay tượng, đồ lễ….

Đồng thời, bạn cũng không nên đứng hoặc quỳ ở chính giữa bức tượng Phật trong khi khấn vái. Như thế sẽ thể hiện sự trang trọng của bạn đối với Phật Tổ. 

chùa long sơn nha trang

Chụp ảnh ở chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn Nha Trang là nơi thờ tự trang nghiêm, là nơi linh thiêng diễn ra nhiều hoạt động tín ngưỡng. Vì thế, khi đến thăm chùa, du khách cần chú ý về việc chụp ảnh tại chùa. 

Các khu vực cấm vui lòng không lại gần và chụp ảnh xung quanh. Khi muốn lưu giữ những bức ảnh đẹp về ngôi chùa, bạn cũng không nên tạo dáng quá lố lăng, không phù hợp với không khí trang nghiêm của ngôi chùa. 

Không xả rác 

Không gian chùa là không gian linh thiêng, tôn nghiêm nên cần tuyệt đối cấm các hành vi xả rác bừa bãi, phá hoại cảnh quan chùa. Nếu có thể, bạn cũng nên góp một phần nhỏ công sức vào việc quét dọn ngôi chùa. Làm cho không gian trở nên thanh tịnh và thoáng đãng hơn như một cách để công đức vào chùa. 

Bỏ giày dép ở ngoài khi vào trong chính điện 

Một nguyên tắc mà bạn phải thuộc nằm lòng khi tới thăm chùa Long Sơn Nha Trang chính là bỏ giày dép ở bên ngoài, trước khi vào trong chính điện. Đây là sự kính cẩn, trang nghiêm của du khách đối với Đức Phật, cho thấy sự thành tâm của bạn. Mặt khác, đó đương như thể hiện một quan niệm trong giới Phật pháp, đó là bỏ những thứ vương vấn bụi trần ra ngoài nơi cửa Phật. 

Nói năng nhẹ nhàng, phù hợp

chùa long sơn nha trang

Khi đến chùa, du khách cần phải có lời nói nhẹ nhàng thể hiện sự tôn kính, trang trọng và phù hợp với không khí của chùa. Tránh lời nói to, xúc phạm hay la hét hay mắng chửi nhau. Như thế sẽ làm kinh động đến Đức Phật và làm mất đi sự thanh tịnh của chùa, ảnh hưởng đến người xung quanh. 

Giữ thái độ trang nghiêm, thành tâm

Chùa Long Sơn là ngôi chùa cổ linh thiêng. Chính vì vậy, khi đến thăm quan chùa, bạn cần phải có thái độ trang nghiêm, thành tâm. Một quan niệm tâm linh mà người dân từ xưa tin tưởng rằng nếu một người thành tâm cầu nguyện. Phật Tổ có thể nghe thấy lời cầu nguyện và phù hộ độ trì cho bạn và gia đình.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc 10 lưu ý khi tới thăm chùa Long Sơn Nha Trang mà mỗi du khách đều nên biết. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, du khách sẽ có nhiều kinh nghiệm thú vị và bổ ích khi tới thăm ngôi chùa nổi tiếng này.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên